loader image

Thai photo-shooting Indoor Experience

Created your legendary and find your own Thainess experience with the next level of Thai photoshoot among warmly atmosphere of Thai traditional wooden house. Let’s choosing your new journey with our package and don’t forget to make an appointment. All packages in included Hair and Makeup Dress up Hard copy & Soft copy Retouched files […]

nattapaty

April 7, 2021

ลอบเข้ากรุงเก่า เยี่ยงแม่หญิงอยุธยา

ใส่ชุดไทยเที่ยววัดอยุธยาพร้อมกับทรงผมโบราณที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นตาในละครไทย ถ้าใครอยากตามรอยก็จัดไปเลย อยุธยาอยู่ใกล้กรุงเทพฯแค่นี้เอง ก่อนอื่นเราขอแนะนำ ทรงผมยอดฮิตสมัยโบราณ 3 ทรง เพื่อเป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับทุกคนกันก่อน เริ่มต้นกันที่ ทรง “มหาดไทย” ทรงสุดฮิตที่เราจะเห็นในจอทีวีกันบ่อย ๆ ซึ่งสันนิษฐานได้ว่าตัดกันตั้งแต่สมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถลงมา ซึ่งอยู่ในช่วงปลายของสมัยอยุธยาตอนต้น ซึ่งเป็นช่วงที่บ้านเมืองไม่สงบ ผู้หญิงสมัยนั้นเลยต้องตัดผมสั้นเหมือนภาพสตรีที่อยู่ด้านล่างขวาของภาพจิตรกรรม “พยายมราชประทับวิมานในยมโลก” ต่อมา ทรง “โองโขดงหรือโซงโขดง” ลักษณะของทรงผมนั้นคือการรวบผมขึ้นไปเกล้าบนกระหม่อม ทรงสูงคอดโคน เหน็บปลายผมเข้าไว้ในมวย จัดทรงให้อยู่ตัวด้วยขี้ผึ้งหรือน้ำมันหอม ซึ่งอาจผสมด้วยเขม่า มีเกี้ยวหรีอพวงมาลัยสวมโดยรอบ เฉกเช่นสตรีควาญช้างและท้ายช้างที่อยู่ในภาพฝั่งขวามือ ภาพนี้คือภาพ “พระนางมัทรีประทับเหนือพระคชาธาร” จากสมุดข่อยเรื่องตำราแผนที่ไตรภูมิโลกสัณฐาน ทรงสุดท้ายคือทรง “ปีก” เป็นแบบของการไว้ผมอย่างหนึ่ง คือควั่นผมรอบศีรษะเป็นรอยจนเห็นขอบชัดเจนแล้วหวีแสกกลางบ้าง หวีเสยบ้าง แล้วแต่จะเห็นว่าสวยงาม และมีการกันไรผมบ้างให้กรอบหน้าได้รูปและมีการใช้น้ำมันมารีดจอนผมให้ตั้งตรง นิยมไว้จอนด้วย โดยผมปีกอาจจะกลายเป็นทรงได้ดังนี้– ผมปีก ด้านบนไว้สั้น กันไรจุกให้ขาว รอบโกนหัว– ผมปีก ด้านบนไว้สั้น กันไรจุกให้ขาว รอบโกนหัว ไว้จอนหูยาว ไล้ด้วยขึ้ผึ้งจนแข็ง– ผมปีก […]

nattapaty

March 17, 2021

สร้างแรงบันดาลใจไปวัด กับชุดไทยหลากสี colorful

สร้างแรงบันดาลใจไปวัด กับชุดไทยหลากสี colorful จัดเต็ม!!!เรื่องราวของเที่ยววัดที่ไม่ธรรมดา ที่จะทำให้คุณอยากไปวัดมากกว่าเดิม นอกจากได้บุญแล้ว ที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือconcept และการแต่งตัวไปวัดที่ฉีกกรอบเดิม ๆ ของแบบนี้มันวัดกันที่สไตล์ ถึงจะเรียบร้อยแต่ก็ต้องดูดีและโดดเด่น กับ 10 ชุดไทย colorful ที่จะทำให้คุณสนุกกับการไปวัดอย่างแน่นอน เริ่มกันที่วัดแรก วัดโสมนัสราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ ทรงสร้างพระราชอุทิศ สมเด็จพระนางเจ้าโสมนัสวัฒนาวดี จึงได้พระราชทานนามว่า “วัดโสมนัสวิหาร” ในต้นรัชกาลของพระองค์ ค่าเข้าชม: ฟรีเวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 08.00-17.30 น.สถานที่จอดรถ: มีที่จอดรถ ประเดิมชุดแรกแบบกรุ้มกริ่ม พอเป็น appetizer หญิงไทยใจงามอย่างเราก็ต้องคว้า “ชุดสีสันสดใสโชว์ความไฉไล” ให้เห็นกันไปเลย collections ของเราในวันนี้จึงมาในธีม ห่มผ้าสะพัก ทับสไบจีบ และผ้าถุงไล่สีแบบสีสะดุดตา เกร็ดความรู้ สำหรับผ้าสะพัก ผ้าสะพัก คือ ผ้าสไบประเภทหนึ่งที่เหล่าสตรีสยามนิยมนุ่ง โดยเฉพาะสตรีในราชสำนักเพื่อใช้ในการปกปิดร่างกาย ให้มิดชิดและมีความสุภาพยิ่งกว่าเดิม โดยปรากฎหลักฐานการนุ่งบัญญัติไว้ในธรรมเนียมการแต่งกายของราชสำนัก เช่น “พระมเหสีทรงนุ่งยกห่มผ้าตาดทอง ฉลองพระองค์ทรงสะพักปักปีกแมลงทับ” […]

nattapaty

March 17, 2021

สตูดิโอถ่ายภาพชุดไทยที่ MBK

มองหาสตูดิโอถ่ายภาพชุดไทยกันอยู่รึเปล่า? วันนี้เรามาแท็กทีมเพื่อนซี้….รัวชัตเตอร์ที่ MBK กันดีกว่า สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะถ่ายรูปชุดไทย ซึ่งแน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากจะมีรูปสวย ๆ เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ แต่การเลือกสตูดิโอถ่ายรูปชุดไทยสักร้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จะถ่ายชุดไทยร้านไหนดี ? และไหนยังจะต้องคำนึงถึงงบประมาณ คุณภาพ และความประทับใจที่จะได้อีก เรียกว่าไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยอยากเชิญชวนทุกคนมาเยี่ยมชม “Thai Style Studio” บ้านเล็ก ๆ ของเรา ใครจะไปคิดว่าใน MBK จะมีร้านถ่ายรูปชุดไทยให้บริการ แถมยังเปิดมากว่า 35 ปี แล้วด้วย Thai Style Studio เป็นสตูดิโอถ่ายภาพ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพเลย เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ มีทางเดิน SkyWalk เดินเข้า MBK ได้เลยยยย ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ มาชมสตูดิโอของเรากันดีกว่า ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง โดยสตูดิโอเรามีทั้งฉากบ้านทรงไทย และฉากข้างใน ซึ่งก็เก๋ไม่แพ้กัน สิ่งที่โดดเด่นและถูกกล่าวถึงมากที่สุดของสตูดิโอเราคือ “ชุดไทยสุดคลาสสิก” นั่นเอง […]

nattapaty

February 22, 2021

เที่ยววัดอรุณกับหลากหลายมุมที่ห้ามพลาด

ใครว่าการเที่ยววัดมันเอ้าท์ บอกเลยคิดผิด วันนี้เราจะพาไปดูการแต่งชุดไทยเที่ยว “วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดแจ้ง” ตอนนี้เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว ที่ต้องการภาพถ่ายไว้เช็คอินกันเยอะมาก เริ่มต้นกันที่ท่านี้ องศาหน้าและสายตาต้องได้บวกกับการจัดวางมือที่ทำให้ดูมีระดับ มาที่มุมมหาชน ถ่ายกับโถงทางเดินของพระอุโบสถ ที่เป็นสีขาวต่างจากวัดอื่น ซึ่งเข้ากับชุดไทยของเรา ถือเป็นมุมซิกเนเจอร์ของวัดเลยนะ ถ่ายด้านหน้ากันแล้ว มาดูมุมข้างหลังก็สวยไม่แพ้กัน เสมือนเดินบนรันเวย์ ถัดจากพระอุโบสถเรามาที่ซุ้มประตูกันต่อ ให้อารมณ์สวยมีมิติไปอีกแบบ ส่วนตัวชอบมุมนี้มากอยากแนะนำให้ทุกคนถ่ายมุมนี้ ซึ่งอยู่ใกล้พระอุโบสถเลย ท่านี้เรียบร้อยดังผ้าพับไว้ ประสานมือไว้ข้างหน้าพอหลวมๆ มองแบบเผลอๆ เป็นสาวขี้อาย ขออนุญาตนั่งพักสักแปป สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือพร็อพค่ะ ร่มเป็นตัวช่วยตัดสีของชุดได้ดีมาก เอ๊ะ! มีใครเรียกรึป่าวคะ? เมื่อถ่ายข้างล่างพระปรางค์เสร็จแล้ว เราสามารถเดินขึ้นไปที่ชั้นหนึ่งได้ ด้านบนมีมุมให้ถ่ายภาพเยอะแยะเลย พระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นสถาปัตยกรรมไทยโดดเด่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งประดับด้วยเปลือกหอย กระเบื้องเคลือบ จานชามเบญจรงค์สีต่างๆซึ่งเป็นลายดอกไม้ ใบไม้ นอกจากนี้ยังมีการประดับตกแต่งด้วย กินนร กินรี ยักษ์ เทวดา และพญาครุฑ ถือได้ว่าเป็นศิลปกรรมที่สง่าและโดดเด่นที่สุด ถือโอกาสหาวันว่างชวนกันไปแต่งชุดไทยเที่ยววัดอรุณฯ รับรองได้รูปสวยๆไว้อัพ FB และ IG แน่นอน ถ้าสนใจอยากใส่ชุดและไปเที่ยวตามรีวิวนี้ […]

nattapaty

January 25, 2021

จัดตารางเดทให้แฟนหลง กับ 4 วัด Unseen

นับถอยหลังสู่เทศกาลแห่งความรักที่อบอวลด้วยบรรยากาศหวาน ๆ แน่นอนว่าวันวาเลนไทน์ใน 1 ปีจะมีเพียง 1 วัน หลายคนจึงไม่พลาดที่จะสร้างโมเมนต์และความทรงจำดี ๆ กับคนสำคัญ วันนี้เราจึงอาสาจัดแพลนดี ๆ เที่ยววัด unseen พร้อมถ่ายรูปชุดไทยกับคนที่คุณรัก ตามไปดูกันเลย 1. วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ประเดิมกันที่ วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 3 สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมมีชื่อว่า “วัดจอมทอง” เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.มีที่จอดรถให้ด้วยนะ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ประตูทรงกลมสไตล์จีน เชื่อกันว่าจะนำสิ่งดีงามให้แก่ผู้ที่ผ่านประตูนี้เข้ามา พร้อมที่จะหลงกันรึยัง ? เริ่มกันที่ หลงที่ 1ส่วนนี้ขอเรียกว่า “สวนหลง” ละกัน เพราะเราหลงเข้ามาแล้วไม่คิดว่าบรรยากาศจะอินเลิฟสุด ๆ เหมาะกับซีนคู่รักมากสำหรับคู่รักที่สนใจจะถ่ายภาพมุมนี้ ให้เดินมาตรงทางเดินระหว่างศาลาการเปรียญกับพระอุโบสถ ถ่ายกับแฟนเสร็จแล้ว ก็เขี่ยผู้ให้พ้นทาง ขอเฉิดฉายคนเดียว เพราะ priority ภรรยานัมเบอร์วัน สิ่งแรกที่เราจะพบเห็นเมื่อมาถึงวัดราชโอรสคือซุ้มประตูสีแดงสไตล์จีน เราจะพบลายสลักแบบศิลปะจีนบนบานประตูหรือหน้าต่าง โดยจะมีให้เห็นอยู่ตลอดทั่วโบสถ์และวัด พระอุโบสถที่นี่หลังคาเป็นแบบจีนแต่มุงกระเบื้องสีแบบไทย […]

nattapaty

January 14, 2021

10 สถานที่ ท่องเที่ยวน่าใส่ชุดไทยถ่ายภาพกรุงเทพฯ

เกาะรัตนโกสินทร์สถานที่ที่ความสวยงามและความเก่าแก่มาบรรจบกัน วันนี้เราอยากพาทุกคนไปดูว่า รอบ ๆ นี้มีสถานที่ไหนบ้างที่น่าใส่ชุดไทยเดินเล่น และถ่ายรูปไปพร้อมกัน 1. วัดพระแก้ว (วัดพระศรีรัตนศาสดาราม) วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือพระบรมมหาราชวัง เป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ภายในประกอบด้วยสถาปัตยกรรม 3 ส่วน ได้แก่ วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง และพระอุโบสถ อันเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต นอกจากนี้ยังมีผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถให้เยี่ยมชม  นอกจากนี้บริเวณกำแพงวัดพระแก้วก็เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจเช่นกัน เวลาทำการ: 08.30 น. – 15.30 น. 2. พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท-พระราชวังสราญรมย์-กระทรวงกลาโหม พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท-พระราชวังสราญรมย์ อยู่บริเวณทางตะวันออกของพระบรมมหาราชวัง โดยสองที่นี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท เป็นสถานที่ในการเสด็จออก ณ สีหบัญชร ของพระมหากษัตริย์ ส่วนพระราชวังสราญรมย์นั้นเคยเป็นที่ทำการของกระทรวงการต่างประเทศและสถานที่รับรองอาคันตุกะ ถัดไปมีสถานที่น่าถ่ายภาพคือกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นอาคารสีเหลืองสดใส เข้ากับการถ่ายภาพชุดไทยเป็นอย่างมาก เวลาทำการ: 05.00 น. – 20.00 น. 3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) วัดโพธิ์ ถูกสร้างมาตั้งแต่ครั้งสมัยอยุธยา โดยเป็นแหล่งรวบรวมวิชาความรู้ด้านต่าง […]

nutthapol

January 7, 2021

5 แบบชุดไทยผู้ชาย หล่อเนี้ยบแบบย้อนยุคพร้อมอนุรักษ์ความเป็นไทย

โดยส่วนใหญ่การแต่งชุดไทยจะเน้นที่ผู้หญิงเป็นส่วนมาก เลยอยากจะหาแนวทางสำหรับท่านชายทั้งหลายที่อยากใส่ชุดไทย วันนี้เลยรวบรวม 5 แบบชุดไทยผู้ชาย มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนให้ได้ชมกัน เผื่อใครกำลังมองหาไอเดียในการแต่งชุดไทยอยู่ สามารถดูแล้วนำไปแต่งตามกันได้เลยครับ 1. วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดราชวรวิหาร สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 5 และ 7 และนับว่าเป็นพระอารามหลวงสุดท้ายที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้าง ตามโบราณราชประเพณี ชุดแรกมาใน concept เรียบหรู ด้านบนนุ่งด้วยเสื้อไหมสีขาว นุ่งโจงกระเบนด้วยผ้าลายอย่าง ลายพุดชมพู เกี้ยวผ้าด้วยผ้าสไบแพรลายลูกไม้ คาดทับด้วยปั้นเหน่งดุลลาย แสงมาทางข้างหน้าพอดี เหมาะกับการถ่ายภาพย้อนแสงมาก ๆ เหมือนหนังเรื่องทวิภพเลย ประตูนี้อยู่ฝั่งทางออกสุสานหลวง เผื่อเพื่อน ๆ ทุกคนสนใจลองถ่ายภาพมุมนี้ ผนังประดับกระเบื้องลายเบญจรงค์เชื่อมพระอุโบสถกับพระวิหารมุขและพระวิหารล้อมองค์พระเจดีย์ใหญ่ ด้านนอกมีทางเดินปูด้วยหินอ่อนและมีเสากลมรับกับเชิงชาย ส่วนด้านในเป็นพื้นสองชั้นมีเสาก่ออิฐถือปูนย่อเหลี่ยมรับเครื่องบนและเชิงชาย 2. วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมารามราชวรวิหารเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 4 ไฮไลท์ คือ สถาปัตยกรรมสีขาวเทา ดูคลีนมาก ๆ ให้ความสงบและขลังไปพร้อมกัน วัดราชประดิษฐ์ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดราชบพิธ เพียงเดินข้ามสะพานมา เรียกสะพานปีกุน มีจุดสังเกตคือ บริเวณสะพานจะมีอนุเสาวรีย์หมู ทางเข้าหลักของวัดจะอยู่ด้านข้างเดินไม่ไกลมาก “พระวิหารหลวง” […]

nattapaty

January 4, 2021

How to wear Sapak Shawl

How to wear Thai costume (Part II – Sapak Shawl) The history of Sapak, or outer shawl-wearing has been a popular fashion in the royal court, dating back to Ayutthaya Dynasty. With its elegant and meticulous characteristic, Sapak shawl was then not just a finery, but a social status indicator and the dresscode for noblewomen […]

nattapaty

December 22, 2020
1 2 3
Scroll Up