loader image

Blog

Thai Style Studio 1984 Blog 1

Thai photo-shooting Indoor Experience

Created your legendary and find your own Thainess experience with the next level of Thai photoshoot among warmly atmosphere of Thai traditional wooden house. Let’s

Thai Style Studio 1984 Blog 3

ลอบเข้ากรุงเก่า เยี่ยงแม่หญิงอยุธยา

ใส่ชุดไทยเที่ยววัดอยุธยาพร้อมกับทรงผมโบราณที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นตาในละครไทย ถ้าใครอยากตามรอยก็จัดไปเลย อยุธยาอยู่ใกล้กรุงเทพฯแค่นี้เอง ก่อนอื่นเราขอแนะนำ ทรงผมยอดฮิตสมัยโบราณ 3 ทรง เพื่อเป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับทุกคนกันก่อน เริ่มต้นกันที่ ทรง “มหาดไทย” ทรงสุดฮิตที่เราจะเห็นในจอทีวีกันบ่อย ๆ ซึ่งสันนิษฐานได้ว่าตัดกันตั้งแต่สมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถลงมา ซึ่งอยู่ในช่วงปลายของสมัยอยุธยาตอนต้น ซึ่งเป็นช่วงที่บ้านเมืองไม่สงบ ผู้หญิงสมัยนั้นเลยต้องตัดผมสั้นเหมือนภาพสตรีที่อยู่ด้านล่างขวาของภาพจิตรกรรม “พยายมราชประทับวิมานในยมโลก” ต่อมา ทรง “โองโขดงหรือโซงโขดง”

Thai Style Studio 1984 Blog 5

สร้างแรงบันดาลใจไปวัด กับชุดไทยหลากสี colorful

สร้างแรงบันดาลใจไปวัด กับชุดไทยหลากสี colorful จัดเต็ม!!!เรื่องราวของเที่ยววัดที่ไม่ธรรมดา ที่จะทำให้คุณอยากไปวัดมากกว่าเดิม นอกจากได้บุญแล้ว ที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือconcept และการแต่งตัวไปวัดที่ฉีกกรอบเดิม ๆ ของแบบนี้มันวัดกันที่สไตล์ ถึงจะเรียบร้อยแต่ก็ต้องดูดีและโดดเด่น กับ 10 ชุดไทย colorful ที่จะทำให้คุณสนุกกับการไปวัดอย่างแน่นอน เริ่มกันที่วัดแรก วัดโสมนัสราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ ทรงสร้างพระราชอุทิศ สมเด็จพระนางเจ้าโสมนัสวัฒนาวดี จึงได้พระราชทานนามว่า

Thai Style Studio 1984 Blog 7

สตูดิโอถ่ายภาพชุดไทยที่ MBK

มองหาสตูดิโอถ่ายภาพชุดไทยกันอยู่รึเปล่า? วันนี้เรามาแท็กทีมเพื่อนซี้….รัวชัตเตอร์ที่ MBK กันดีกว่า สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะถ่ายรูปชุดไทย ซึ่งแน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากจะมีรูปสวย ๆ เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ แต่การเลือกสตูดิโอถ่ายรูปชุดไทยสักร้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จะถ่ายชุดไทยร้านไหนดี ? และไหนยังจะต้องคำนึงถึงงบประมาณ คุณภาพ และความประทับใจที่จะได้อีก เรียกว่าไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยอยากเชิญชวนทุกคนมาเยี่ยมชม “Thai Style Studio” บ้านเล็ก ๆ

Thai Style Studio 1984 Blog 9

เที่ยววัดอรุณกับหลากหลายมุมที่ห้ามพลาด

ใครว่าการเที่ยววัดมันเอ้าท์ บอกเลยคิดผิด วันนี้เราจะพาไปดูการแต่งชุดไทยเที่ยว “วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดแจ้ง” ตอนนี้เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว ที่ต้องการภาพถ่ายไว้เช็คอินกันเยอะมาก เริ่มต้นกันที่ท่านี้ องศาหน้าและสายตาต้องได้บวกกับการจัดวางมือที่ทำให้ดูมีระดับ มาที่มุมมหาชน ถ่ายกับโถงทางเดินของพระอุโบสถ ที่เป็นสีขาวต่างจากวัดอื่น ซึ่งเข้ากับชุดไทยของเรา ถือเป็นมุมซิกเนเจอร์ของวัดเลยนะ ถ่ายด้านหน้ากันแล้ว มาดูมุมข้างหลังก็สวยไม่แพ้กัน เสมือนเดินบนรันเวย์ ถัดจากพระอุโบสถเรามาที่ซุ้มประตูกันต่อ ให้อารมณ์สวยมีมิติไปอีกแบบ ส่วนตัวชอบมุมนี้มากอยากแนะนำให้ทุกคนถ่ายมุมนี้ ซึ่งอยู่ใกล้พระอุโบสถเลย ท่านี้เรียบร้อยดังผ้าพับไว้ ประสานมือไว้ข้างหน้าพอหลวมๆ

Thai Style Studio 1984 Blog 11

จัดตารางเดทให้แฟนหลง กับ 4 วัด Unseen

นับถอยหลังสู่เทศกาลแห่งความรักที่อบอวลด้วยบรรยากาศหวาน ๆ แน่นอนว่าวันวาเลนไทน์ใน 1 ปีจะมีเพียง 1 วัน หลายคนจึงไม่พลาดที่จะสร้างโมเมนต์และความทรงจำดี ๆ กับคนสำคัญ วันนี้เราจึงอาสาจัดแพลนดี ๆ เที่ยววัด unseen พร้อมถ่ายรูปชุดไทยกับคนที่คุณรัก ตามไปดูกันเลย 1. วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ประเดิมกันที่ วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 3 สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมมีชื่อว่า “วัดจอมทอง”