Blog

Thai Style Studio 1984 Blog 1

เที่ยววัดอรุณกับหลากหลายมุมที่ห้ามพลาด

ใครว่าการเที่ยววัดมันเอ้าท์ บอกเลยคิดผิด วันนี้เราจะพาไปดูการแต่งชุดไทยเที่ยว “วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดแจ้ง” ตอนนี้เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว ที่ต้องการภาพถ่ายไว้เช็คอินกันเยอะมาก เริ่มต้นกันที่ท่านี้ องศาหน้าและสายตาต้องได้บวกกับการจัดวางมือที่ทำให้ดูมีระดับ มาที่มุมมหาชน ถ่ายกับโถงทางเดินของพระอุโบสถ ที่เป็นสีขาวต่างจากวัดอื่น ซึ่งเข้ากับชุดไทยของเรา ถือเป็นมุมซิกเนเจอร์ของวัดเลยนะ ถ่ายด้านหน้ากันแล้ว มาดูมุมข้างหลังก็สวยไม่แพ้กัน เสมือนเดินบนรันเวย์ ถัดจากพระอุโบสถเรามาที่ซุ้มประตูกันต่อ ให้อารมณ์สวยมีมิติไปอีกแบบ ส่วนตัวชอบมุมนี้มากอยากแนะนำให้ทุกคนถ่ายมุมนี้ ซึ่งอยู่ใกล้พระอุโบสถเลย ท่านี้เรียบร้อยดังผ้าพับไว้ ประสานมือไว้ข้างหน้าพอหลวมๆ

Thai Style Studio 1984 Blog 3

จัดตารางเดทให้แฟนหลง กับ 4 วัด Unseen

นับถอยหลังสู่เทศกาลแห่งความรักที่อบอวลด้วยบรรยากาศหวาน ๆ แน่นอนว่าวันวาเลนไทน์ใน 1 ปีจะมีเพียง 1 วัน หลายคนจึงไม่พลาดที่จะสร้างโมเมนต์และความทรงจำดี ๆ กับคนสำคัญ วันนี้เราจึงอาสาจัดแพลนดี ๆ เที่ยววัด unseen พร้อมถ่ายรูปชุดไทยกับคนที่คุณรัก ตามไปดูกันเลย 1. วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ประเดิมกันที่ วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 3 สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมมีชื่อว่า “วัดจอมทอง”

Thai Style Studio 1984 Blog 5

12 สถานที่ ท่องเที่ยวน่าใส่ชุดไทยถ่ายภาพกรุงเทพฯ

เกาะรัตนโกสินทร์สถานที่ที่ความสวยงามและความเก่าแก่มาบรรจบกัน วันนี้เราอยากพาทุกคนไปดูว่า รอบ ๆ นี้มีสถานที่ไหนบ้างที่น่าใส่ชุดไทยเดินเล่น และถ่ายรูปไปพร้อมกัน 1. วัดพระแก้ว (วัดพระศรีรัตนศาสดาราม) วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือพระบรมมหาราชวัง เป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ภายในประกอบด้วยสถาปัตยกรรม 3 ส่วน ได้แก่ วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง และพระอุโบสถ อันเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต นอกจากนี้ยังมีผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถให้เยี่ยมชม  นอกจากนี้บริเวณกำแพงวัดพระแก้วก็เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจเช่นกัน เวลาทำการ: 08.30

Thai Style Studio 1984 Blog 7

5 แบบชุดไทยผู้ชาย หล่อเนี้ยบแบบย้อนยุคพร้อมอนุรักษ์ความเป็นไทย

โดยส่วนใหญ่การแต่งชุดไทยจะเน้นที่ผู้หญิงเป็นส่วนมาก เลยอยากจะหาแนวทางสำหรับท่านชายทั้งหลายที่อยากใส่ชุดไทย วันนี้เลยรวบรวม 5 แบบชุดไทยผู้ชาย มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนให้ได้ชมกัน เผื่อใครกำลังมองหาไอเดียในการแต่งชุดไทยอยู่ สามารถดูแล้วนำไปแต่งตามกันได้เลยครับ 1. วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดราชวรวิหาร สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 5 และ 7 และนับว่าเป็นพระอารามหลวงสุดท้ายที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้าง ตามโบราณราชประเพณี ชุดแรกมาใน concept เรียบหรู ด้านบนนุ่งด้วยเสื้อไหมสีขาว นุ่งโจงกระเบนด้วยผ้าลายอย่าง

Thai Style Studio 1984 Blog 9

How to wear Shawl like a Thai

How to wear Thai costume (Part I – Shawl like a Thai) 1. Put on the underclothes – a piece of cloth wrapped and tucked

Thai Style Studio 1984 Blog 11

How to wear Sapak Shawl

How to wear Thai costume (Part II – Sapak Shawl) The history of Sapak, or outer shawl-wearing has been a popular fashion in the royal